Những điều cần biết về HĐ bán hàng, thuế GTGT và các thay đổi theo TT39/2014/TT-BTC, TT78/2014/TT-BTC

 
KHÓA HỌC "Những điều cần biết về HĐ bán hàng, thuế GTGT 
và các thay đổi theo TT39/2014/TT-BTC, TT78/2014/TT-BTC"
(Tại Hồ Chí Minh – thứ 6 ngày 01/08/2014)
 

Hoá đơn GTGT là một tài liệu kế toán rất quen thuộc đối với mọi người nhất là đối với các bạn kế toán nhưng không phai vì thế mà ai làm nghề kế toán cũng hiểu hết về hoá đơn GTGT.

 Trong quá trình tạo lập và sử dụng hoá đơn GTGT cùng với sự hướng dẫn của các thông tư, nghị định thì Hoá đơn GTGT được sử dụng trong những trường hợp nào? Cách trình bày trên hoá đơn GTGT trong các trường hợp khác nhau sẽ như thế nào là đúng quy định? Kỹ thuật xử lý các tình huống liên quan đến hoá đơn GTGT đối với hoá đơn mua vào và bán ra như thế nào? Do các bạn không để ý hoặc nghiệp vụ kinh tế tại đơn vị các bạn đang công tác chưa phát sinh nên các trạng thái sử dụng hoá đơn GTGT chưa được bộc lộ hết nên nhiều người chưa có cơ hội được biết nhiều về hoá đơn GTGT.

Mặt khác, trong mỗi chúng ta đều ít nhiều có sự thay đổi môi trường làm việc chuyển từ nơi này sang nơi khác với những đặc thù công việc mới và khác nhau. Do vậy việc nâng cao hiểu biết về quản lý và sử dụng hoá đơn GTGT trong các trường hợp là cần thiết, là yêu cầu của công việc, là xu thế của thời đại mới mà ai làm nghề kế toán cũng cần phải trang bị cho mình. Chuyên đề này thường ít được đề cập đến trong các trương trình đào tạo của nhà trường và ít được phổ biến rộng rãi.

Hoá đơn đầu ra của đơn vị này là hoá đơn đầu vào của đơn vị khác, học và hiểu về hoá đơn GTGT sẽ được coi như học đồng thời cả về hoá đơn đầu vào và đầu ra. Điều đáng kinh ngạc là hầu hết các sai phạm trong kế toán, sai phạm về chính sách thuế và các vụ án kinh tế lại bắt nguồn từ những hoá đơn GTGT vốn cho là quen thuộc và không có gì mới. Phải chăng mọi người đã hiểu hết về nó? Nhà nước quản lý hoá đơn GTGT như thế nào? Doanh nghiệp sử dụng và quản lý hoá đơn GTGT ra sao? Bằng một phương pháp quan sát đa chiều sẽ giúp cho kế toán và giám đốc các doanh nghiệp thận trọng hơn và có trách nhiệm hơn trong quản lý và sử dụng hoá đơn GTGT.

Chuyên đề này được trình bày trong thơi gian 01 ngày với những kiến thức chuyên sâu và mở rộng nhằm trang bị tầm nhìn bao quát đa chiều cho học viên và góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức cá nhân trong quá trình tạo lập và sử dụng hoá đơn chứng từ trong hệ thống kế toán của đơn vị mình.

 Tham gia khoá học này, người học sẽ thu được những lợi ích gì ?

+ Nâng cao nghiệp vụ chuyên môn kế toán

+ Hiểu sâu về hoá đơn GTGT ở nhiều phương diện khác nhau

+ Củng cố niềm tin khi có sự thay đổi công việc ở nơi công tác mới

+ Xử lý tốt các tình huống liên quan đến hoá đơn GTGT

+ Kịp thời khắc phục các sai sót trong quá khứ, trong giao dịch mua bán

+ Nhận thức được các rủi ro và phạt khi mắc lỗi hệ thống liên quan đến hoá đơn

+ Được giải đáp các câu hỏi liên quan đến hoá đơn và công việc hiện tại của doanh nghiệp

+ Được gặp gỡ và giao lưu với chuyên gia tư vấn kế toán hàng đầu Việt Nam để có cơ hội hiểu sâu hơn về giới hạn và danh giới nghề nghiệp

+ Được tư vấn cách thể hiện bản thân trong tổ chức để nhận được sự quan tâm hơn từ lãnh đạo 

Để các doanh nghiệp nắm bắt và thực hiện kịp thời những nội dung về hóa đơn GTGT, thay đổi về thuế, giảm thiểu rủi ro trong kê khai nộp thuế GTGT, vi phạm về chế độ hóa đơn chứng từ, E-Link tổ chức  lớp: Những điều cần biết về HĐ bán hàng, thuế GTGT và các thay đổi theo TT39/2014/TT-BTC, TT78/2014/TT-BTC
 
1.  Thời gian và địa điểm:
Thời gian: 1 ngày, thứ 6, ngày 01 tháng 08/2014
Sáng:  08:45 – 11:45
Chiều: 13:45 – 16:45
 
Địa điểm: Số 357 Lê Hồng Phong, P2, Q10, HCM
 
2.   Đối tượng tham dự:
Lãnh đạo và kế toán doanh nghiệp, tổ chức cá nhân có nhu cầu cập nhật chính sách thuế mới
 
3.  Nội dung cập nhật:
3.1- Hướng dẫn nội dung thay đổi về thuế GTGT - hóa đơn chứng từ mới theo từng tình huống cụ thể:
Về Thuế GTGT:
 
- Thay đổi về đối tượng không chịu thuế GTGT: quy định rõ hơn về dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, hàng hóa, dịch vụ của hộ, cá nhân kinh doanh.
 
- Nhóm các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT:
 Các khoản thu về bồi thường bằng tiền, tiền thưởng, tiền hỗ trợ.
 Cách viết hóa đơn đối với sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thuỷ sản, hải sản chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường.
 
- Về phương pháp tính thuế: quy định ngưỡng doanh thu; tỷ lệ % trên doanh thu khi áp dụng phương pháp trực tiếp.
 
- Điều kiện và nguyên tắc khấu trừ Thuế GTGT đầu vào: Không còn khống chế kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào trong 6 tháng, trường hợp HH-DV mua trả chậm, trả góp có giá trị từ 20 tr VND trở lên nhưng chưa có chứng từ thanh toán qua NH do chưa đến thời điểm thanh toán theo Hợp đồng hoặc trước ngày 31 tháng 12.
 
- Thay đổi về thời gian hoàn thuế (từ 3 tháng lên 12 tháng), đồng thời thay đổi mức tiền thuế GTGT được hoàn theo tháng đối với hàng hóa dịch vụ xuất khẩu, dự án đầu tư mới...
Về hóa đơn chứng từ:
Thay đổi về loại hóa đơn: không sử dụng hóa đơn xuất khẩu.
 Về hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in lần đầu của DN mới thành lập, trước khi tự in hoặc đặt in hóa đơn, DN phải có văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn tự in, đặt in và được sự chấp thuận cơ quan thuế.
 Các trường hợp Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in dừng không được sử dụng Hóa đơn tự in, đặt in mà phải mua Hóa đơn của cơ quan thuế trong thời gian nhất định. 
Quy định cách lập hóa đơn của từng tình huống cụ thể.
 Các công văn của Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế cho phép khấu trừ, hoàn thuế GTGT đối với những hóa đơn viết sai tên, địa chỉ, sai về hình thức hóa đơn, không gạch chéo phần bỏ trống…
Về xử phạt vi phạm về hóa đơn chứng từ:
Các hình thức, mức xử phạt bằng tiền đối với các vi phạm hành chính về hóa đơn ở tất cả các khâu: từ tự in hóa đơn, đặt in hóa đơn, phát hành hóa đơn, sử dụng hoá đơn, sử dụng hóa đơn của người mua, sử dụng hóa đơn của người bán…
 
3.2. Giải đáp các vướng mắc phát sinh trong thực thi chính sách thuế, quản lý thuế
 
4. Thời hạn và hình thức đăng ký:
Trước ngày 28/07/2014 (Do hội trường có hạn chúng tôi sẽ ưu tiên các bạn đăng ký sớm nhất).
 
 
“Rủi ro không còn khi bạn đi cùng chuyên gia.”
Giá khóa học: 400.000 VNĐ
 
 
Bạn được tặng Tài liệu học theo bài giảng của giảng viên,
nước uống và điểm tâm giữa giờ
 
ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
 
(Chỉ dành cho 20 người nhanh nhất trước ngày 26/07/2014)
 
Hotline : 0943-60-9229 (Ms Tiểu Mến)
 
Học phí nộp trực tiếp tại lớp học khi CHECK IN
Lớp học có chỗ ngồi rất giới hạn ==> Ưu tiên học viên đăng ký sớm nhất.
 
Vậy bạn đã sẵn sàng tham gia khóa học tuyệt vời này chưa
 

 

   Tôi đã sẵn sàng tham gia KHÓA HỌC "NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HOÁ ĐƠN BÁN HÀNG THUẾ GTGT VÀ CÁC THAY ĐỔI          THEO TT39/2014/TT-BTC, TT78/2014/TT-BTC" !

 

 

LỊCH TRÌNH KHÓA HỌC

Thứ 6 ngày 01/08/2014

08h00 - 08h45 Làm thủ tục checkin
08h45 - 11h45
KHÓA HỌC "NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HOÁ ĐƠN BÁN HÀNG THUẾ GTGT
VÀ CÁC THAY ĐỔI THEO TT39/2014/TT-BTC, TT78/2014/TT-BTC" phần I
11h45 - 13h45 Tạm nghỉ
13h45 - 16h45
KHÓA HỌC "NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HOÁ ĐƠN BÁN HÀNG THUẾ GTGT
VÀ CÁC THAY ĐỔI THEO TT39/2014/TT-BTC, TT78/2014/TT-BTC
17h00 Kết thúc
Bạn có thể đăng ký bằng các cách sau:
+ Gửi email: eduelink@gmail.com
+ Gọi điện thoại: 0943-60-9229 (Ms Tiểu Mến)
 
 
 
 
Giới thiệu về diễn giả:
 
 
 

 

Tại sao chọn chúng tôi ?

1. Hơn 10 năm kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên của E-Link đều là những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực : Đào tạo kế toán chuyên nghiệp, kinh doanh và bán hàng, Marketing Online...đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo. 

.

2. Môi trường học tập lý tưởng

Môi trường học tập lý tưởng : Phòng học được trang bị thiết chuyên nghiệp phục vụ tốt nhất cho việc học của học viên. Giảng viên nhiệt tình giảng dạy, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm sẵn sàng hỗ trợ mọi khó khăn, thắc mắc của học viên để đạt được chất lượng cao nhất của buổi học.

.

3. Luôn gia tăng giá trị

Khi bạn đến với các khóa học của E-Link. Bạn sẽ luôn có nhiều hơn giá trị bạn mong đợi. Đó chính là yếu tố giúp chúng tôi và bạn đều thành công.

.

4. Chất lượng là số 1

Chúng tôi hiểu rằng Chất lượng là yếu tố quyết định giúp cho sự hợp tác lâu dài và bền vững. Chính vì điều đó, E-Link luôn quan tâm đến việc đào tạo đội ngũ của mình để đáp ứng những yêu cầu cao nhất của khách hàng.

.