Những điều cần biết về HĐ bán hàng, thuế GTGT và các thay đổi theo TT39/2014/TT-BTC

KHÓA HỌC NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HOÁ ĐƠN BÁN HÀNG THUẾ GTGT

VÀ CÁC THAY ĐỔI THEO TT39/2014/TT-BTC

TẠI HÀ NỘI – Thứ 5, ngày 26/06/2014
 
Kính gửi Quý doanh nghiệp:
 
Ngày 31/3/2014, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định số 04/2014/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 51/2010/NĐ-CP về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Bộ Tài chính cũng đã ban hành Thông tư số 10/2014/TT ngày 17/01/2014 quy định về xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn chứng từ cũng có hiệu lực thi hành kể từ ngày 02/3/2014.
 
Trước đó, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 219/2013/TT- BTC ngày 31 tháng 12 năm 2013, hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng số 31/2013/QH13 ngày 19/6/2013 và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2014.
Các văn bản trên có nhiều nội dung thay đổi mới, quan trọng, tác động trực tiếp đến việc xác định thuế GTGT được khấu trừ, hoàn thuế, việc lập hóa đơn chứng từ với các  nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại doanh nghiệp.
 
Để các doanh nghiệp nắm bắt và thực hiện kịp thời những nội dung thay đổi về thuế, giảm thiểu rủi ro trong kê khai nộp thuế GTGT, vi phạm về chế độ hóa đơn chứng từ, E-Link tổ chức  lớp: Cập nhật nội dung mới về thuế GTGT, Hóa đơn chứng từ.    
 
1.  Thời gian và địa điểm:
Thời gian: 1 ngày, Thứ 5 ngày 26 tháng 6 năm 2014
Sáng:  08:30 – 11:30
Chiều: 13:30 – 16:30
 
Địa điểm: Hội trường Tầng 3 Trung tâm tổ chức đào tạo E-Link, Số 116 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Đi lối sau Cafe Monaco (ngõ 118 gặp ngã 3 rẽ tay phải) sẽ có nhân viên hướng dẫn tại 116 và bãi gửi xe. (Gửi xe miễn phí)
(Phòng máy lạnh cùng các trang thiết bị hiện đại…)
 
2.   Đối tượng tham dự:
Lãnh đạo và kế toán doanh nghiệp, tổ chức cá nhân có nhu cầu cập nhật chính sách thuế mới
 
3.  Nội dung cập nhật:
3.1- Hướng dẫn nội dung thay đổi về thuế GTGT - hóa đơn chứng từ mới theo từng tình huống cụ thể:
Về Thuế GTGT:
 
- Thay đổi về đối tượng không chịu thuế GTGT: quy định rõ hơn về dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, hàng hóa, dịch vụ của hộ, cá nhân kinh doanh.
 
- Nhóm các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT:
+ Các khoản thu về bồi thường bằng tiền, tiền thưởng, tiền hỗ trợ.
+ Cách viết hóa đơn đối với sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thuỷ sản, hải sản chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường.
 
- Về phương pháp tính thuế: quy định ngưỡng doanh thu; tỷ lệ % trên doanh thu khi áp dụng phương pháp trực tiếp.
 
- Điều kiện và nguyên tắc khấu trừ Thuế GTGT đầu vào: Không còn khống chế kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào trong 6 tháng, trường hợp HH-DV mua trả chậm, trả góp có giá trị từ 20 tr VND trở lên nhưng chưa có chứng từ thanh toán qua NH do chưa đến thời điểm thanh toán theo Hợp đồng hoặc trước ngày 31 tháng 12.
 
- Thay đổi về thời gian hoàn thuế (từ 3 tháng lên 12 tháng), đồng thời thay đổi mức tiền thuế GTGT được hoàn theo tháng đối với hàng hóa dịch vụ xuất khẩu, dự án đầu tư mới...
Về hóa đơn chứng từ:
+ Thay đổi về loại hóa đơn: không sử dụng hóa đơn xuất khẩu.
+ Về hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in lần đầu của DN mới thành lập, trước khi tự in hoặc đặt in hóa đơn, DN phải có văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn tự in, đặt in và được sự chấp thuận cơ quan thuế.
+ Các trường hợp Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in dừng không được sử dụng Hóa đơn tự in, đặt in mà phải mua Hóa đơn của cơ quan thuế trong thời gian nhất định. 
+ Quy định cách lập hóa đơn của từng tình huống cụ thể.
+ Các công văn của Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế cho phép khấu trừ, hoàn thuế GTGT đối với những hóa đơn viết sai tên, địa chỉ, sai về hình thức hóa đơn, không gạch chéo phần bỏ trống…
Về xử phạt vi phạm về hóa đơn chứng từ:
Các hình thức, mức xử phạt bằng tiền đối với các vi phạm hành chính về hóa đơn ở tất cả các khâu: từ tự in hóa đơn, đặt in hóa đơn, phát hành hóa đơn, sử dụng hoá đơn, sử dụng hóa đơn của người mua, sử dụng hóa đơn của người bán…
 
3.2. Giải đáp các vướng mắc phát sinh trong thực thi chính sách thuế, quản lý thuế
 
4. Thời hạn và hình thức đăng ký:
Trước ngày 26/6/2014 (Do hội trường có hạn chúng tôi sẽ ưu tiên các  bạn đăng ký sớm nhất).
 

“Rủi ro không còn khi bạn đi cùng chuyên gia.”
Giá khóa học: 400.000 đồng
 
Bạn được tặng Tài liệu học theo bài giảng của giảng viên,
nước uống và điểm tâm giữa giờ
 
Hotline : 0943-60-9229 (Ms Tiểu Mến)
 
Học phí nộp trực tiếp tại lớp học khi CHECK IN
Lớp học có chỗ ngồi rất giới hạn ==> Ưu tiên học viên đăng ký sớm nhất.
 
Bạn có thể đăng ký bằng các cách sau:
+ Gửi email: eduelink@gmail.com
+ Gọi điện thoại: 0943-60-9229 (Ms Tiểu Mến)
 
 

Giới thiệu về diễn giả:

 
Ths, NCS Hoàng Quang Trung - GV ĐH - CEO VINAFAS
 
Hoàng Quang Trung là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thuế với hơn 10 năm kinh nghiệm chia sẻ và giảng dạy trên hầu hết các tỉnh thành phố trong cả nước. 
Đồng thời Hoàng Quang Trung là thành viên của hiệp hội kế toán kiểm toán các nước ASEAN đã được bình chọn là 1 trong 50 chuyên gia tư vấn kế toán, thuế thành công nhất hiện nay. 
 
Với sự trải nghiệm và tài năng của mình, Hoàng Quang Trung đã đưa VINAFAS trở thành công ty số 1 trong lĩnh vực Tư vấn - Đào tạo Kế toán tại Việt Nam .
 
Không dừng lại ở đó Hoàng Quang Trung còn giúp đỡ hàng nghìn các cá nhân, doanh nghiệp vượt qua được khủng hoảng kinh tế với những giải pháp ứng dụng mang tính thực tế cho KẾ TOÁN
 
Hoàng Quang Trung và đội nhóm đang nỗ lực ngày đêm để mang đến các khóa học, giải pháp KẾ TOÁN chuyên nghiệp có ứng dụng mang tính chất thực tế cao, giúp doanh nghiệp tránh xa rủi ro.
 

 

 

 

Tại sao chọn chúng tôi ?

1. Hơn 10 năm kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên của E-Link đều là những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực : Đào tạo kế toán chuyên nghiệp, kinh doanh và bán hàng, Marketing Online...đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo. 

.

2. Môi trường học tập lý tưởng

Môi trường học tập lý tưởng : Phòng học được trang bị thiết chuyên nghiệp phục vụ tốt nhất cho việc học của học viên. Giảng viên nhiệt tình giảng dạy, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm sẵn sàng hỗ trợ mọi khó khăn, thắc mắc của học viên để đạt được chất lượng cao nhất của buổi học.

.

3. Luôn gia tăng giá trị

Khi bạn đến với các khóa học của E-Link. Bạn sẽ luôn có nhiều hơn giá trị bạn mong đợi. Đó chính là yếu tố giúp chúng tôi và bạn đều thành công.

.

4. Chất lượng là số 1

Chúng tôi hiểu rằng Chất lượng là yếu tố quyết định giúp cho sự hợp tác lâu dài và bền vững. Chính vì điều đó, E-Link luôn quan tâm đến việc đào tạo đội ngũ của mình để đáp ứng những yêu cầu cao nhất của khách hàng.

.